8:00 sáng, CEO triệu tập ngay một cuộc họp khẩn cấp với 200 nhân viên, đa số là kỹ sư công nghệ thôn

8:00 sáng, CEO triệu tập ngay một cuộc họp khẩn cấp với 200 nhân viên, đa số là kỹ sư công nghệ thông tin.
CEO: Vì An toàn thông tin của công ty, từ ngày mai, tất cả nhân viên sẽ buộc phải bàn giao thông tin tài khoản Facebook & https://gomail.vn bao gồm username và password cho công ty.
Anh em nhốn nháo: Anh nói như CC ấy, bố mẹ em đẻ em ra E còn đéo cho, công ty là CML gì mà em phải cấp ạ?
CEO: Mày nói thế lại có lỗi với cái CC, công ty này tao đẻ ra mà thằng khác vẫn có quyền ăn thịt mà. Mày do ba má đẻ ra tao cưỡng híp tí thì có làm sao.
Nghe tao giải thích này: Mày post bậy bạ trên FB trong giờ làm, mày là nhân viên công ty, tao phải quản lý và ngăn chặn mày trong vòng 24h. Tao không có password thì tao ngăn chặn bằng răng à?
Từ nay trở đi, dữ liệu người dùng của công ty không còn là tài sản của công ty quản lý nữa, nên dữ liệu của mày do tao quản lý có đéo gì là lạ đâu. Nhưng mày yên tâm, mày vẫn được đổi pass thoải mái, khi nào thích thì tao mới yêu cầu mày cung cấp thôi. An toàn thông tin bây giờ được quản lý bằng Luật 4.0, mấy cái công nghệ bảo mật bằng Code của bọn mày lỗi thời rồi.
Thằng nào thắc mắc thì đọc kỹ Khoản 2, Điều 26 Luật An Ninh mạng. Chính sách An Toàn Thông Tin của công ty cũng sẽ được tao ấn nút thông qua theo tinh thần của Luật An Kinh Mạng (Đm ý tao là An Ninh)
Ngoài ra, thằng Bình và thằng Thuận (gọi tên thằng CTO và Sys Admin) cũng phải chuyển hết server về tầng 1. Từ ngày mai, mày cắt hết các data server ở Mỹ và Châu Âu cho tao, thằng user nào không phải người VN thì mày cũng xoá hết sạch đi, mày lấy thông tin của nó giao cho người khác thì tao phải đi tù theo luật GDPR của Âu Châu, mà mày không giao thì mày cũng đi tù theo Luật An Ninh Mạng. Đằng nào cũng chết mày ạ, đồ óc ? !!!!
CTO & Sys Admin đồng thanh bất bình: Thế là thế đéo nào, công ty mình ở chung cư, mai cháy thì biết làm thế nào ạ?
CEO: Ạ cái đầu mày, trình bày lên Phường! Não mày bị chó cắn à? Đọc kỹ Luật đi, mày đến công ty này làm thì phải tuân thủ theo quy định công ty tao thông qua. Công ty thì phải theo Luật Quốc hội thông qua, hiểu chưa?
Thế nên tao mới bảo chuyển về tầng 1, cháy tao còn gọi điện mấy bác bảo vệ dội nước chữa cháy cho kịp.
Nói rồi CEO còn ra vỗ vai thằng Thuận, Sys Admin trấn an:
Thuận à, mài nên theo thằng Bình CTO học hỏi thêm. Sau này biết đâu mấy công nghệ lõi như Cloud (Cần đẩu vân) để vượt ngục, CDN (Cơm...tù Delivery Network) lại giúp ích cho mài. Ít nhất có thể self-Load Balancing (cơ chế tự điều chỉnh để sinh tồn) chờ ngày ra trại con giai ạ.
Sys Admin: ĐM em đéo làm cho anh nữa, em nghỉ việc!!!
CEO: Hô hô, giờ mày nghĩ mày có việc mà làm nữa à, đêm qua tao gọi điện nhờ mấy anh An Ninh mạng hết rồi. Tao cũng đang tính đặt mẹ server ở nhà riêng mấy anh ấy cho an toàn. Dưới chân cột đèn là nơi tối nhất, đố thằng nào tìm thấy cái gì nha ❤️❤️❤️
PS: Các bạn không được phép share nhé, bỏ tù theo Điều 15 “Cấm lan toả, tuyên truyền. An ninh mạng thông qua rồi, giải tán.
See Translation
18/06/2018
Facebook: https://www.facebook.com/taonguyenpro
8:00 sáng, CEO triệu tập ngay một cuộc họp khẩn cấp với 200 nhân viên, đa số là kỹ sư công nghệ thôn
4 bình luận:
Vy Dinh Truong
17-06-2018, 02:39:25
Viết được như vậy luôn hả.....
Tuan Nguyen
17-06-2018, 02:39:25
Dự báo nhận dc giấy mời vi phạm ANM @@ kkkk
Linh Diệu
17-06-2018, 02:39:25
Sao em đọc mà hok hỉu gì hết anh ơi. Tóm lại là chuyện gì sẽ xảy ra với cái luật đó?
Andy Nguyen
17-06-2018, 02:39:25
Roi sao nay thang e minh het ban quan ao voi banh tren mang dc roi. :)))) kkk... ua ma chuyen do co thiet ko? chung nao ra luat. A nghe so so ma thay um sum qua nen ko hieu lam.

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *