Bài post về Bảo tháp tại chùa Lâm Huê của mình ít nhất đã giúp đc 1 người

Bài post về Bảo tháp tại chùa Lâm Huê của mình ít nhất đã giúp đc 1 người:
"Nhung có đến Chùa Lâm Huê học tiếng Tây Tạng. Do luôn đi học trễ giờ và chưa đi nhiễu Bảo Tháp.
Cảm ơn Anh chỉ dẫn nhiều nhé."
Mình xin post lại bài đó:
Phật tử trong Sài Gòn có thể đi nhiễu bảo tháp ở chùa Lâm Huê 67/170 phố Bùi Đình Túy phường 12 Quận Bình Thạnh, ngay sát quận 1 nhé. Mình chia sẻ được kinh nghiệm là vì mình đã có trải nghiệm vi diệu của việc tu tập bên bảo tháp qua 5 chuyến đi Nepal tu tập bên bảo tháp Boudhanath bảo tháp giác ngộ đầu tiên được xây dựng trên thế giới và 1 lần đi Ấn độ tu tập tại Đại Bảo tháp giác ngộ - Bồ đề đào tràng - nơi Đức Thích ca đạt quả vị thành tựu giác ngộ sau 49 ngày ngồi thiền dưới gốc cây Bồ đề.
Bảo tháp này do bậc thánh tăng Lungrig Rinpoche bên tây tạng là hóa thân Đức Phật A Di Đà hướng dẫn chỉ đạo xây dựng nên mang ân phước gia trì vô lượng cả nhà nhé.
Mình chia sẻ chút kinh nghiệm thực hành tại bảo tháp:
- Ngài ban câu Tâm chú A Di Đà Trường Thọ: OM AMI DEWA A YU SHIDHI HUNG HRI
Khi đi nhiễu tháp mình có thể tụng câu đó và quán tưởng đức di đà trên vai phải mình đang đi nhiễu quanh cõi tịnh độ của Đức Phật A Di Đà. Hoặc tụng câu chú khác và quán tưởng vị bổn tôn bên vai phải rồi đi nhiễu quanh cõi tịnh độ của vị bổn tôn đó.
- Mọi người có thể mua nến đến cúng dường đèn để phát triển trí tuệ, nếu ko chuẩn bị trước ở đó có sẵn nến mình có thể thắp và cũng dường tiền mua nến. Bài cúng dường đèn của tôn giả Atisa có trong nghi quỹ tu trì của Ningmapa Mindrolling cũng được in sẵn ở đó cho mọi người đọc.
- Mọi người cũng nên dường chút ít tiền bảo dưỡng bảo tháp để tích vô lượng phước cho bản thân mình.
- Có thể mang đồ cúng Sang đến đó thực hành cúng dường khói hương.
- Mang con vật mình chuẩn bị phóng sinh đến đó cho đi nhiễu tháp cùng.
- Mọi người có thể mang găng tay đi thực hành lễ dài quanh bảo tháp.
- ...
Trích đoạn câu chuyện về Ngài Jinpa Pelgye trên 80 tuổi xin xuất gia và thành tựu thánh quả A La Hán, nhờ công đức có 1 kiếp làm con ruồi bay lần theo mùi phân mà tình cờ bay quanh 1 bảo tháp:
Đức Phật giải thích rằng Jinpa Pelgye có đủ nhân duyên để xuất gia và thành tựu quả vị A la hán bởi trong một kiếp quá khứ rất lâu xa, Ngài đã từng là một con ruồi, vì bay lần theo mùi phân mà đã vô tình bay quanh một Bảo tháp, như thế vô tình chú ruồi cũng vi nhiễu Bảo tháp. Dù cho không hề có động cơ tâm linh nào, bất kỳ việc thực hành đi nhiễu xung quanh một biểu tượng giác ngộ linh thiêng và đầy năng lực thù thắng như Bảo tháp cũng trở thành một thiện hạnh, chính nhờ vì năng lực thù thắng của Bảo tháp, tâm giác ngộ của đức Phật. Vì vậy, bạn nên ghi nhớ rằng sức mạnh vĩ đại và siêu việt của Bảo tháp và Bảo tháp sẽ mang đến vô lượng lợi ích cho bạn.
Bảo tháp là một trong biểu tượng giác ngộ linh thiêng mà chúng sinh có thể tích lũy công đức. Trong Kinh điển có dạy rằng thực hành vi nhiễu Bảo tháp đem lại những lợi ích như sau:

Nhờ công đức thực hành vi nhiễu Bảo tháp, hành giả sẽ không tái sinh vào ba ác đạo Địa ngục, Ngạ quỷ, và Súc sinh, không phải sinh lên cõi Trời trường thọ, nơi biên địa hạ tiện. Hành giả sinh lên cõi Trời hoặc cõi người với đầy đủ trí tuệ vào thời có Phật, thọ mạng lâu dài. Hành giả sẽ không bịquỷ thần, quỷ ăn thịt người và bất cứ loài ma quỷ khác làm tổn hại. Trong hàng trăm kiếp sinh làm người có đôi mắt sáng và không bị mắc bệnh viêm khớp. Nhờ năng lực vi nhiễu Bảo tháp giúp hành giả thành tựu năng lực toàn hảo và đức tính kiên tâm nhẫn nại. Nhờ sự tinh tiến không biếng trễ, hành giả sẽ tiến nhanh trên thực hành trưởng dưỡng đạo tâm. Nhờ vi nhiễu Bảo tháp, hành giả sẽ thành tựu lục thông (thần túc thông, thiên nhãn thông, thiên nhĩ thông, tha tâm thông, túc mệnh thông, lậu tận thông), và có thể thành một bậc A La Hán, Bậc giải thoát khỏi vô minh mê mờ và đạt được năng lực tâm linh vĩ đại. Cuối cùng, nhờ công đức thù thắng vi nhiễu Bảo tháp sẽ giúp hành giả thành tựu thân Kim sắc của vị Phật với đầy đủ 32 tướng tốt và 84 tùy hình hảo.
...
http://daibaothapmandalataythien.org/nhieu-thap-phuong-phap…
P/s: mọi người hãy like và share thông điệp này để nhiều người được lợi ích nhé!
30/10/2021
Bài post về Bảo tháp tại chùa Lâm Huê của mình ít nhất đã giúp đc 1 người

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất