CHUYỆN CỦA BẠN MON VÀ EM MIN TRONG BỤNG MẸ Bạn ý gần 3 tuổi bạn ý sắp làm chị

CHUYỆN CỦA BẠN MON ? VÀ EM MIN TRONG BỤNG MẸ ☺
Bạn ý gần 3 tuổi, bạn ý sắp làm chị.
Khi mới cấn bầu mẹ bạn ý nghén nên không chăm sóc được bạn ý, mọi việc từ cho bạn ý ăn, uống sữa, tắm rửa, đánh răng, cho bạn ý ngủ đều là bố bạn ý lo. Thậm chí nấu cơm, dọn nhà bố bạn ý cũng làm hết. Mẹ muốn giúp nhưng yếu quá nên phải nằm.
Mẹ thương bố bạn ý, mẹ thương bạn ý thiếu hụt sự chăm sóc của mẹ, mẹ lo bạn ý còn quá nhỏ mà đã phải làm chị thì tâm lý sẽ bất ổn hơn vì bạn ý đang giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 nữa, mẹ dặn bố phải quan tâm bạn ý nhiều hơn. Thỉnh thoảng khỏe hơn mẹ ngồi nói chuyện với bạn ý về em bé trong bụng, bạn ý như chưa hiểu hết, định nghĩa luôn mẹ là em bé, hỏi em bé đâu là bạn chỉ mẹ, tối tối bạn ý đến bên giường mẹ nằm thơm mẹ và hỏi mẹ khỏi ốm chưa, Mon thơm mẹ cho mẹ nhanh khỏi ốm rồi mẹ chơi với Mon nhé khiến mẹ càng thương bạn ý hơn.
Một hôm sau khi ăn tối xong bạn ý nhỏ nhẻ đề xuất với bố:
- "Mon rửa bát cho bố nhé"
Hai bố mẹ đều ngạc nhiên vì bố bạn ý thỉnh thoảng trêu bạn ý là bố mệt quá, lúc nào Mon lớn Mon giúp bố nấu cơm, giúp bố rửa bát, giúp bố chăm em... nha. Không ngờ là bạn ý lại đề xuất được giúp bố sớm như vậy ^^ Bố bạn ý cười:
- "Nhưng con thấp lắm, không với tới vòi rửa được, lúc nào con lớn bố sẽ cho con rửa bát giúp bố"
- "Mon đứng lên ghế là tới"
Hai bố mẹ lại tròn xoe mắt nhìn nhau ngạc nhiên vì sao bạn ý có thể nghĩ tới điều đó và rồi cũng gật đầu đồng ý cho bạn ý rửa bát của chính mình vì nó bằng nhựa và nhỏ nhẹ nhất.
Bạn ý vui lắm hí hứng đẩy ghế ra bồn rửa rồi chạy lại bàn cầm bát trèo lên ghế, vặn vòi, lấy khăn ngoáy ngoáy cái bát của mình. Bố mẹ biết bạn ý sẽ không rửa sạch được đâu nhưng cũng chỉ bạn ý rửa phía trong, cọ phía ngoài, úp lên giá bên cạnh cho ráo nước để bạn ý biết thao tác. Bạn ý có vẻ thích thú lắm, thực hiện nhanh nhẹn sau đó chỉ cái chảo trong bồn, mắt lại long lanh nhìn bố mẹ:
- "Mon rửa nốt nhé"
- "Ý, nó nặng lắm, thôi vậy được rồi, mai bố lại cho Mon rửa bát của Mon"...
Buổi tối hôm đó cả nhà được bữa vui vì nó đánh dấu sự lớn lên của bạn ý...Bạn ý đã biết giúp đỡ và thương bố mẹ rất nhiều.
Và rồi bụng mẹ to dần, bạn ý cũng lớn dần cùng em bé trong bụng mẹ. Giờ bạn ý đã biết em bé không phải là mẹ mà chỉ ở trong bụng mẹ thôi. Bạn ý hay ôm bụng mẹ, nói chuyện cùng em, thơm em, dặn dò em ngoan ngoãn. Mẹ đỡ nghén nên đã có thể giúp được hai bố con một số việc nhưng hai bố con cũng không để mẹ làm nhiều. Bạn ý lúc nào cũng "Mon tự làm được", "Mẹ đang mang em Min mà" thậm chí "Mon dắt mẹ nhé, không ngã đấy"... Mẹ thật sự hạnh phúc và tự hào khi có hai bố con ở bên cạnh. Thấy sự phát triển tinh nhanh của bạn ý mẹ tin rằng bạn ý sẽ là một người chị tốt, sẽ yêu thương và chăm được e giúp mẹ luôn :) Yêu thương không nói hết bằng lời <3
#Hetieuhoakhoe_trinaotinhanh #GlicoIcreo
05/10/2021
CHUYỆN CỦA BẠN MON VÀ EM MIN TRONG BỤNG MẸ Bạn ý gần 3 tuổi bạn ý sắp làm chị

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất