Đại lộ Sunset Strip - Phần 1

Đại lộ Sunset Strip là nơi chứng kiến bước thăng trầm của nhiều ngôi sao Hollywod. Tại đây có đầy đủ các nhà nghỉ, khách sạn, cửa hàng, sa lông làm đẹp, thương xá, quán bar, hộp đêm, nơi dương biểu quảng cáo và cả cửa tiệm xăm mình sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các sao.
Hộp đêm The Viper Room, số 8852, đại lộ Sunset Strip
Nhiều người trên khắp thế giới vẫn còn ghé thăm lễ đường bên ngoài hộp đêm Viper Room nơi ca sĩ River Phonenix bị vật vã vì cocain quá liều và chết năm 1993. Hồ sơ phẫu thuật tử thi của anh mang số 93.10011. Trong thập niên 1950, Viper Room có tên gọi Melody Room,nơi tụ tập của những người hâm mộ Micky Cohen và Bugsy Siegel. Khi hai tên Gangster này chết và nhạc Jazz được chơi ở đây, Melody Room đổi thành Central Room, một hộp đêm thu hút những tay chơi như John Belushi. Năm 1993, diễn viên Johnny Depp kịp cứu Central trước khi nó trở thành bãi đậu xe và anh cho mở hộp đêm có tên Viper luôn đông đúc khách ăn chơi sành điệu. Hiện nay, hộp đêm vẫn là nơi ưa thích của các ca sĩ và ban nhạc muốn tổ chức chương trình biểu diễn kín đáo như nhóm nhạc Smashing Pumpkins và ca sĩ Johnny Cash
Quán bar The Rainbow Bar & Grill, số 9015, đại lộ Sunset Strip
Các ngôi sao như Elton John, Rod Stewart, Alice Cooper, Led Zeppelin, David Lee Roth, Axl Rose đều từng đến ăn uống tại quán bar thanh lịch này. Ca sĩ John Lennon thường đậu chiếc Rolls – Royce phía trước. Ca sĩ Tommy Lee thường dắt cô vợ Pamela Anderson (nay đã ly dị) đến đây thư giãn. Ca sĩ James Brown mỗi lần đến Hollywood đều ghé Rainbow. Ở tầng trên quán bar có cả phòng dành cho các VIP ( nhân vật quan trọng) có tên “ Over The Rainbow”, nơi các ngôi sao, nhóm nhạc và bằng hữu chơi đùa thâu đêm đến lúc mặt trời mọc. Khi quán bar vẫn còn mang tên Villa Nova, diễn viên Judy Garland đã gặp người tình Vincente Minnelli ở đây, còn Marilyn Monroe thì gặp Joe Dimaggio trong một cuộc hẹn chớp nhoáng. Đối với những người ái mộ diễn viên John Belushi của chương trình truyền hình Saturday Night Live thì chiếc bàn số 14 là nơi anh ăn bữa ăn cuối cùng trước khi chết.
Phòng xăm mình Sunset Strip Tattoo số 8418, đại lộ Sunset 
Đây là nơi diễn viên Nicolas Cage đi lang thang và nhận hình xăm con cá đuối ở đầu gối, Kieger Sutherland (chồng hụt của Julia Roberts) nhận các biểu tượng Nhật Bản ở cánh tay, Julia Robert xăm một chữ Nhật bên cạnh trái tim nhỏ ở bả vai, ca sĩ Ringo Star(nhóm nhạc The Beatles) nhận một ngôi sao ở cánh tay. Phòng xăm mình Sunset Strip Tattoo mở cửa 7 ngày một tuần và làm việc đến nửa đêm suốt 30 năm nay. Các ca sĩ Cyndi Lauper, Axl Rose, tay rap Tupac Shakur đều là khách hàng của nó(Shakur khi đến dây cơ thể còn “ đồng trinh” không có hình xăm nào cả). Khách hàng phải trả 25USD cho bản vẽ hình xăm và thêm 100 usd cho mỗi giờ xăm ( có hình xăm mất từ 10 đến 20 giờ mới hoàn tất)
N. Lan Hương – tạp chí điện ảnh- hội điện ảnh Việt Nam – Năm 2000
26/12/2016
Đại lộ Sunset Strip - Phần 1

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất