Đơn ly hôn nộp ở đâu?


Cuộc sống hôn nhân không phải bao giờ cũng là màu hồng. Những mâu thuẫn phát sinh có thể phát sinh bất cứ lúc nào và sẽ có khi vợ sẽ đến bước đặt ra câu hỏi “đơn ly hôn nộp ở đâu” và tiến hành kết thúc cuộc hôn nhân không thể trọn vẹn. Lý do thường thấy ở các cặp đôi khi muốn ly hôn đó là tính cách không phù hợp, dẫn tới việc chung sông trở nên mệt mỏi và nặng nề, hai người nhất trí tiến đến đưa nhau đến sự tự do của những người độc thân.
Trường hợp được đề cập phía trên là thuận tình ly hôn, một cách thức tương đối nhẹ nhàng khi hai bên muốn kết thúc cuộc sống hôn nhân cứ ngỡ sẽ ngọt ngào đến cuối đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng rõ về những thủ tục ly hôn cũng như không hề biết đơn ly hôn nộp ở đâu là điều dễ hiểu. 
Theo quy định của pháp luật, vợ chông có thể nộp đơn ly hôn thể  hiện sự đồng tình, nhất trí này tại Tòa án cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên. Nơi cư trú ở đây có thể là nơi sinh sống lâu dài, hoặc địa chỉ tạm trú và làm việc của các bên khi đưa ra yêu cầu giải quyết ly hôn. Tòa án cấp huyện ở đây có thể có các tên gọi khác nhau tùy vào từng địa phương. Ví dụ như tòa án nhân dân cấp huyện, hay tại những nơi không có huyện thì có thể là tòa án nhân dân thành phố của tỉnh,…
Bộ hồ sơ ly hôn gồm những gì?
Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc liên quan đến việc nộp đơn ly hôn ở đâu, bạn cũng cần nắm được một bộ hồ sơ để thực hiện thủ tục ly hôn gồm những giấy tờ gì để tránh tốn thời gian và công sức thực hiện lại những thủ tục hành chính phức tạp. Cụ thể, những loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị đó là: bản chính giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, bản sao có chứng thực của giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cả vợ và chồng, bản sao có chứng thực giấy khai sinh của các con nếu vợ chồng có con, bản sao hộ khẩu thường trú hoặc tạm chú của vợ và chồng, đơn xin ly hôn theo mẫu được cung cấp sẵm cùng các giấy tờ chứng minh về tài sản để phục vụ cho chia tài sản sau này.
Sau khi đã có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn có thể tiến hành nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện đến địa chỉ của tìa án nhân dân có thẩm quyền như đã đề cập phía trên, sau đó tiến hành nộp 200 000 phí sau khi nhận được thông báo từ tòa án. Để nhận thêm nhiều tư vấn chi tiết hơn về từng vấn đề gặp phải hay bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tới công ty luật Thái An với đội ngũ luật sư, chuyên viên có kiến thức chuyên môn cao sẵn sàng giải đáp.
 

Xem thêm bài viết: http://vungdatque.com/huong-dan-chia-tai-san-sau-ly-hon/
22/07/2019
Đơn ly hôn nộp ở đâu?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất