In bì thư -  Những thông tin vắn

Nhắc đến những chiếc lá thư trao gửi, ta chợt nhớ đến chuyện xưa với những chú chim bồ câu đưa thư kẹp dưới chân vài mảnh giấy nho nhỏ. Ngày nay, khi xã ngày càng tiên tiến và phát triển, hình ảnh ấy vẫn không thể mai một nhưng cách đưa thư và bì thư giản đơn ấy đã không còn tồn tại nữa. Thay vào đó, là những chiếc bì thư được in với rất nhiều kiểu, mẫu mã đa dạng. In bì thư đã trở thành một nghề phổ biến trong cuộc sống và đem lại thu nhập cao cho người sản xuất.

Bì thư được sử dụng cho rất nhiều trường hợp, tình huống như: cho cuộc họp công ty, cho đám cưới đám hỏi, cho việc gửi lời mời đến dự tiệc hoặc gửi lời thông báo cho bất kỳ ai… Tùy từng trường hợp, hoàn cảnh, quy mô của tình huống lớn hay nhỏ, quan trọng hay ít quan trọng mà người in bì thư tạo ra những mẫu mã, hình dáng, màu sắc phù hợp với hoàn cảnh của người yêu cầu in bì thư.
Ví dụ, khi in bì thư mang tính chất công việc như in bì thư cho công ty để gửi đi các khách mời, gửi đến các đối tác công việc làm ăn thì bì thư được in mang tính chất hòa nhã, trang trọng, không quá cầu kỳ về kiểu dáng, màu sắc. Thường bì thư cho công việc mang màu trắng, chữ đen, chữ nghĩa gọn gàng, dễ đọc, không gây hoa mắt cho người nhận/người đọc.
Còn các loại bì thư như bì thư cho ngày Tết, bì thư đám cưới thì người in bì thư thường in màu sắc mang sắc đỏ tươi - màu sắc may mắn. Và bì thư thường có các hình đặc sắc, ngộ nghĩnh dễ thương hơn. Các bì thư cho ngày Tết thì thường in lên con giáp của năm đó cùng những lời chúc ngọt ngào, các bì thư đám cưới thì có chữ Hỷ, chúc cô dâu chú rể trăm năm hạnh phúc cùng những biểu tượng đôi lứa xứng đôi…
Các bao bì thư cũng có những hình dạng khác nhau, thường thì các bì thư mang hình chữ nhật, có bì thư có nếp gấp hướng lên trên, có bì thư nếp gấp nằm ngang. In bì thư cũng có nhiều dạng: in chìm, in nổi, in không chìm không nổi, hoặc in chữ bình thường, in chữ màu, in chữ lóng lánh… Có những bì thư lại không in chữ Việt Nam mà in chữ ngoại quốc, tùy vào người cần in bì thư như thế nào. Các bì thư trang trí chữ ngoại quốc thì người in bì thư thường in chữ Trung Quốc, bởi một phần người Việt Nam ảnh hưởng nhiều từ nước Trung Hoa, một phần chữ Trung Quốc in lên trông khá sang chảnh. 
Các bạn nên hiểu sự bày bố bì thư như trên để lựa chọn cho mình cách in bì thư phù hợp nhé! 

Xem thêm: http://www.vinaprint.vn/
Xem thêm bài viết: http://www.vominhduc.com/news/detail/cong-ty-in-an-uy-tin-tai-ho-chi-minh-946.html
16/06/2019
In bì thư -  Những thông tin vắn

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất