Nhân chi sơ tính bản thiện Tôi rất hiếm khi nhắc đến việc làm từ thiện trên FB cá nhân của mình bởi

“Nhân chi sơ, tính bản thiện”
Tôi rất hiếm khi nhắc đến việc làm từ thiện trên FB cá nhân của mình bởi tôi cho rằng việc làm từ thiện xuất phát từ tâm, mà những cái đó không cần phải khoe ra, cứ cho đi không mưu cầu nhận lại.
Vốn con người sinh ra ai cũng có tính thiện trong người, cho nên người Trung Quốc mới có câu “Nhân chi sơ, tính bản thiện” là vì vậy.
Gặp bất kỳ hoàn cảnh nào, mảnh đời nào bất hạnh tôi thường suy nghĩ rất nhiều, có những câu chuyện đã lấy đi rất nhiều nước mắt của tôi. Xuất phát từ thiện tâm tôi làm việc thiện, rồi nhân duyên cho tôi đến với CLB Thiện nguyện Hoa Hướng Dương.
Tại sao lại là Hoa Hướng Dương nhỉ?
Khi bình minh lên, cả cánh đồng hoa hướng dương đều hướng về phía đông, và bắt đầu mối tình lãng mạn với mặt trời. Như một ngôi sao đặc biệt di chuyển trên bầu trời, những bông hoa nhỏ hướng lên trên, sau đó di chuyển về phía Tây theo ánh mặt trời, và liếc một lần cuối khi mặt trời biến mất về phía chân trời.
Vào ban đêm, khi không có mặt trời, hoa hướng dương lại hướng về phía đông, để chờ đợi sự quay trở lại của mặt trời. Chúng làm điều này cho đến khi già cỗi và ngừng chuyển động. Lúc đó những bông hoa già luôn hướng về phía đông và chờ đợi sự viếng thăm của các loài côn trùng để thụ phấn cho hoa và tạo ra những bông hoa hướng dương mới. Những bông hoa này lại tiếp tục hướng theo mặt trời.
Hoa Hướng Dương mang nhiều ý nghĩa thay đổi tùy theo các nền văn hóa khác nhau. Ở Trung Quốc, Hướng Dương được xem như biểu tượng của sự trường thọ. Ở vùng núi Andes Nam Mĩ, người ta tìm thấy những hình ảnh hoa hướng dương bằng vàng trong các ngôi đền. Những người dân bản xứ miền Trung và Bắc Mĩ ép dầu hoa hướng dương làm thực phẩm, dược phẩm và thuốc nhuộm.
Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên thường là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc, sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền, sự ấm áp, nuôi dưỡng (tất cả những thuộc tính của mặt trời).
Ý nghĩa Hoa Hướng Dương đẹp đẽ như vậy, tôi tin chắc vị chủ tịch CLB cũng phải tìm hiểu rất kỹ mới chọn cho CLB cái tên này.
CLB của chúng tôi đến nay được 5 năm tuổi, chặng đường phía trước còn dài để nói trước, nhưng tôi tin chắc chặng đường ấy sẽ thật nhiều yêu thương.
Có những chương trình anh chị em trong CLB thức rất khuya để chuẩn bị, rồi dậy thật sớm để đi cho kịp tới nơi, tôi khâm phục những con người ấy, họ đúng là những bông Hoa Hướng Dương cứ quay quanh mặt trời, mặt trời ấy chính là những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời cần chở che, họ sẽ hướng về đó, gieo yêu thương rồi lại tiếp tục một hành trình tương tự như thế.
Tôi may mắn được tham gia cuộc thi “Đại sứ vẻ đẹp Hoa Hướng Dương” năm 2017. Thật nhiều đêm suy nghĩ nay tôi viết những dòng này tri ân những người bạn trong cùng CLB, đặc biệt là vị chủ tịch đáng kính. Chúc cho cuộc thi năm nay thành công tốt đẹp, chúc các thành viên CLB mình sẽ là những bông Hoa Hướng Dương với trọn vẹn ý nghĩa của nó!
Cảm ơn em Liên Vũ đã gieo duyên.
Thanh Hương Bùi Kimhong Dang Đỗ Yên Bình Mai Đỗ Huong Chanel Gauconbacgiang Vu Nhung Yuri Vân Anh Bui Đinh Thu Hương Đinh Việt Thăng
11/06/2019
Nhân chi sơ tính bản thiện Tôi rất hiếm khi nhắc đến việc làm từ thiện trên FB cá nhân của mình bởi
7 bình luận:
Liên Vũ
11-06-2019, 03:12:35
Tất cả chúng ta đến với nhau đều là do duyên phận! Iu chị!???
Thanh Hương Bùi
11-06-2019, 03:12:36
c doc k xot 1 tu nao
Trần Phương Thuý
12-06-2019, 03:12:35
Viết hay quá c ơi!!:))
Oanh Tống
12-06-2019, 03:12:35
chờ mãi mới thấy chị xuất hiện. yêu chị
Thu Thảo Nguyễn
13-06-2019, 03:12:32
Chị ơi c check ib giúp e c nhé. E cảm ơn c nhiều ạ ??
Thúy Đinh
13-06-2019, 03:12:32
Bài viết của bác dài cơ mà e vẫn cố đọc để hiểu về mối cơ duyên này của chế đó đó
Gauconbacgiang Vu
14-06-2019, 03:12:33
Yêu quá cô gái xinh đẹp của hhd

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất