Những điều cần tham khảo về học phí du học Canada

Canada tuy là một quốc gia nằm ở vị trí địa lý khá xa so với nước ta song lại là một quốc gia được rất nhiều bạn sinh viên thậm chí là học sinh và nhiều đối tượng khác lựa chọn cho nhu cầu học tập. Một trong những điều quan trọng mà mọi người vẫn thường quan tâm khi nhắc tới việc du học tới Canada đó chính là học phí du học. Hãy cùng những người thực hiện bài viết này tham khảo vài thông tin về học phí du học canada nhé.
 
Lệ phí nộp hồ sơ
Thay vì đề cập các khoản phí chung như những bài viết khác thì cách tiếp cận của chúng tôi có phần lạ lùng hơn song chúng tôi tin rằng với cách tiếp cận này độc giả sẽ có được cái nhìn chi tiết hơn về mức chi phí cần phải chi ra khi đi du học tại Canada.
Khoản lệ phí nộp hồ sơ cho mỗi trường học tại quốc gia này rơi vào khoảng 50-200 CAD cho mỗi trường và như vậy bạn sẽ nhận thấy rằng với từng trường khác nhau thì khoản lệ phí cũng có nhiều khác biệt nên nếu lựa chọn trường thì cũng nên itmf hiểu thêm về điều này luôn.
 
Mức học phí
Đây có lẽ là khoản phí mà mọi người quan tâm nhiều nhất song theo chúng tôi tìm hiểu thì học phí du học tại Canada chưa phải khoản phí tốn kém nhất nhưng trước hết hãy cùng điểm qua vài thông tin về mức phí cho học tập đã nhé.
Vốn là một quốc gia có sự hỗ trợ tương đối nhiều về mức học phí trong số tất cả các quốc gia mà nhiều bạn sinh viên nước ta lựa chọn. So với một số quốc gia châu Âu và đặc biệt nhất là so với Mỹ nước láng giềng của Canada và cũng là điểm đến của rất nhiều bạn sinh viên nước ta thì mức học phí của Canada là tương đối thấp.
Học phí của nước này cho chỉ bằng 1/3 so với các quốc gia mà chúng tôi vừa đều cập còn nếu bạn muốn tìm hiểu mức phí chi tiết thì cần phải xác định được loại hình trường học mà bạn sẽ theo học đã.
 
Mức phí sinh hoạt
Đối với hoạt động du học hay thậm chí là đối với hoạt động học tập thông thường của các bạn sinh viên thì phí sinh hoạt mới thực sự là mức phí đắt đỏ nhất.
Tùy theo nhu cầu ăn ơ và sinh hoạt của từng người mà mức phí sẽ có những chênh lệch song nhìn chung cũng rơi vào khoảng vài nghìn CAD. 
Đối với sinh viên quốc tế thì vấn đề làm thêm để trang trải chi phí là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm song về cơ bản thì không phải quốc gia nào cũng cho phép bạn thực hiện điều này dễ dàng.
29/11/2017
Những điều cần tham khảo về học phí du học Canada

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất