Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng container lạnh

Hiện nay, nhu cầu sử dụng container của các doanh nghiệp Việt Nam đang tăng lên một cách đột ngột. Chúng ta không chỉ biết thêm nhiều ưu điểm và ứng dụng của container trong thực tế, mà còn tìm được nhiều cơ sở bán container uy tín. Trong đó, container lạnh là một thiết bị cần phải chú ý rất nhiều khi đưa vào sử dụng. Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng loại thiết bị này, các bạn hãy cùng tham khảo bài báo sau đây nhé.
Kiểm tra kĩ lưỡng khi chọn mua container lạnh
Muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình vận hành thì đầu tiên, chúng ta phải lựa chọn được một sản phẩm container lạnh có chất lượng tốt. Bạn hãy kiểm tra các chi tiết của container như: tấm chắn gió, nhiệt độ chuẩn, sàn container, mái che,…
Ví dụ như khi kiểm tra tấm hướng gió, bạn cần phải đảm bảo rằng phần linh kiện này này vẫn còn hoạt động tốt, không bị thủng, méo mó. Bởi vì nếu tấm chắn gió bị hư hỏng thì container lạnh sẽ không đảm bảo được nhiệt độ trong lúc vận hành.
Quá trình sử dụng container lạnh tiêu chuẩn
Chúng ta nên nắm rõ nguyên tắc cơ bản khi sử dụng container lạnh, đó chính là hàng hóa cần phải được làm lạnh đến nhiệt độ tiêu chuẩn trước khi xếp vào container. Các bạn tuyệt đối không được vận chuyển hàng hóa ở nhiệt độ bình thường vào trong các container vì quá trình làm lạnh diễn ra chậm và có thể ảnh hưởng đến chất lượng, độ tươi của thực phẩm.
Hàng hóa cần được đóng gói một cách vuông vắn, cẩn thận để có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau trong container. Chúng ta cũng không nên xếp hàng quá cao vì sẽ dễ bị đổ vỡ, xô lệch trong quá trình vận chuyển. Bạn nhớ lưu ý không xếp hàng hóa quá sát nhau để khí lạnh có thể phân bố đều ở xung quanh sản phẩm. 
Để tiết kiệm điện năng cũng như kinh phí, chúng ta không được bật máy lạnh trong điều kiện container chưa được đóng lại, hoặc trong khi cất dỡ hoặc sắp xếp hàng hóa. Sau khi cất hàng lên container, chúng ta cần phải ngay lập tức khởi động máy làm lạnh để giữ hàng hóa ở nhiệt độ thấp. Tuyệt đối không được tự ý điều chỉnh nhiệt độ lên xuống trong lúc vận chuyển để hàng hóa được giữ ở tình trạng nhất quán. 
Chúng ta cũng nên nắm rõ các mức nhiệt độ tiêu chuẩn của từng loại hàng hóa nhất định. Việc chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với định mức sẽ khiến các loại thực phẩm gặp phải những vấn đề đáng lo ngại như: bị đông đá, bị thối, quá trình chín xảy ra nhanh hơn,…
28/10/2018
 Những lưu ý cần phải biết khi sử dụng container lạnh

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất