Những lưu ý khi thiết kế âm thanh nhà hàng

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, con người cũng sống theo xu hướng hưởng thụ nhiều hơn. Vì vậy, mỗi khi có tiệc cưới, tiệc sinh nhật hay bất kỳ dịp liên hoan gặp mặt nào thì hầu như mọi người đều tổ chức tiệc ở nhà hàng. Việc làm này không những giúp mọi người có thể thưởng thức được những hương vị của các món ăn mới mà còn được hưởng thụ không gian ấm cúng, sang trọng của các nhà hàng. Vì vậy mà việc thiết kế nhà hàng ngày càng được chủ nhà hàng chú trọng, đặc biệt là việc thiết kế âm thanh nhà hàng bởi ngày nay âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Điều này đòi hỏi hệ thống âm thanh nhà hàng phải chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Vì  mỗi khách đến nhà hàng lại có những yêu cầu khác nhau, người thích nhạc nhẹ, người muốn nghe nhạc điện tử,… Vì vậy hệ thống âm thanh nhà hàng được lựa chọn sao cho đảm bảo công suất vừa phải và phù hợp với việc nghe tất cả các loại nhạc khác nhau. Dù không được trọn vẹn nhưng vẫn phải nghe được các loại nhạc với âm lượng vừa phải với âm thanh rõ ràng, chân thực và trong trẻo nhất.

Hệ thống loa âm thanh phải được lăp đặt gọn gàng, ổn định, hạn chế di chuyển. Khi lắp đặt cần chú ý hệ thống dây nối từ loa đến ổ điện để vừa đảm bảo an toàn vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Cần chú ý kiểm tra xem chất liệu làm bàn ghế, cửa hay rèm của nhà hàng là gì để chọn lựa loa cho phù hợp. Bởi vì độ dội, độ vang của âm thanh đều phụ thuộc vào các thiết bị này nên cần chuẩn bị thật kỹ để thiết bị âm thanh được tốt nhất. Ngoài ra cần chú ý đến nội thất trong nhà hàng, màu sắc của các thiết bị để chọn loa cho phù hợp và có tính thẩm mỹ cao nhất. Để từ đó, nhà hàng nhìn sẽ sang trọng và hiện đại hơn.

Khi lắp đặt loa cần chú ý đặt loa hướng về phía trung tâm theo hình 2 tam giác vuông. Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe. Khi đặt loa thì thường đặt theo hình tháp, nghĩa là sub ở dưới và full ở trên, loa thì thường được đặt ở 2 bên sân khấu.

Một nhà hàng phải đảm bảo tất cả các yêu cầu của khách hàng về khung cảnh, hương vị, cảm giác và âm thanh. Vì vậy, thiết kế âm thanh là một việc vô cùng quan trọng. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn có những kiến thức trong việc lắp đặt hệ thống âm thanh nhà hàng và có thể áp dụng nó trong thực tế khi thi công lắp đặt âm thanh.

Xem thêm: 
http://www.gingiusuckhoe.com/news/detail/tim-hieu-ve-thiet-bi-hoi-thao-1124.html

 

 

20/11/2017
Những lưu ý khi thiết kế âm thanh nhà hàng

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất