Những phát minh kỳ thú

Một bộ tráng phục chống được bụi phóng xạ nguyên tử chăng? Đúng hơn là nó nhắc nhở mọi người trên thế giới nhớ rằng nước Nhật đã nếm mùi hạt nhân cách đây hơn 60 năm tại Nagasaki và Hirosima
Căn nhà băng tuyết
Thư viện, quán bar, bàn billard, tường tập leo vách núi, máy tính đời mới nhất .. đó là một căn nhà hạng sang có đủ mọi thứ dành cho những nhà nghiên cứu ở một vùng đất băng giá. Thật tuyệt, vì những người ở trong căn nhà này không có cơ hội ra khỏi nhà. Thật vậy, nó sẽ được đặt tại Nam cực, một vùng đất mà mỗi năm có 55 ngày trời tối đen như mực, nhiệt độ trung bình dưới 30 độ C, và gió thường xuyên thổi mạnh như bão. Căn cứ khoa học có tên là Halley VI được lắp đặt tại vùng đất thuộc Anh Quốc ở Nam cực vào năm 2008 này sẽ tiếp đón 52 nhà nghiên cứu vào mùa hè và 16 người vào mùa đông.
Mạnh ai nấy chạy
Một chiếc xe hơi khổng lồ, không phải đâu, đây chỉ là một chiếc xe hơi bình thường được lắp những chiếc bánh khổng lồ, thế thôi. Chiếc xe này cao 4,5 m, nhưng riêng bánh xe đã cao 3m. Vào thời kỳ đầu của năm 1950, những con quái vật này đoực lắp vào những chiếc xe tải khổng lồ để chạy trên vùng Alaska ( loại bánh xe này rất cần để chạy trên những lớp tuyết dày). Hiện nay, chúng chỉ được dùng để tạo ấn tượng cho gian hàng triển lãm trong các buổi trình diễn lớn, mà ở đó “gã khổng lồ” có thể “lên mặt” với các chiến hữu bé bỏng hơn nhiều.
Băng ghế làm bằng tiền
Tháng 1 vừa qua, cư dân thành phố Seoul, Hàn Quốc có thể ngồi trên những băng ghế làm bằng nhựa có hình dáng những tờ 100 đô la khổng lồ. Nếu bị dị ứng với những giấy bạc xanh, họ có thể chọn những chiếc ghế bành thoải mái phủ đầy những đồng euro hoặc nhân dân tệ. Nhưng ai là chủ nhân của ý tưởng này? Dĩ nhiên là một ngân hang của Hàn Quốc rồi. Đây chính là một cách quảng cáo khá độc chiêu để nhắc nhở dân chúng rằng , sẽ chẳng hay ho gì khi cứ ngồi mãi trên số tiền dành dụm của mình . Hãy để chúng sinh sôi nảy nở bằng cách gửi vào ngân hang.
Chiếc xe hơi của người mập
Chiếc xe hơi có hình dáng xấu xí này là tác phẩm của nghệ sĩ và là nhà phẩu thuật thẩm mỹ người Áp Erwin Wurm. Bằng vài miếng ghép tròn trịa, ông đã biến chiếc Porsche dành cho tốc độ này thành một chiếc Fat Car trong có vẻ vô dụng, nhưng thực ra nó cũng chạy được đấy.
Sẵn sang cho ngày tận thế
Bộ trang phục màu vàng này là tác phẩm của nghệ sĩ Nhật kẹni Yanobe, một chuyên gia về các bộ trang phục cứu hộ. Bộ sưu tập này được xem là có tác dụng bảo vệ trong trường hợp xảy ra thảm họa hạt nhân, Một bộ tráng phục chống được bụi phóng xạ nguyên tử chăng? Đúng hơn là nó nhắc nhở mọi người trên thế giới nhớ rằng nước Nhật đã nếm mùi hạt nhân cách đây hơn 60 năm tại Nagasaki và Hirosima.
Lạc đà bay
Đã từ lâu, người ta biết rằng trên bầu trời xứ Ả Rập có những chiếc thảm bay. Còn giờ đây, người ta có thể thấy Lạc đà bay. Đó là một tác phẩm lý thú của một anh chàng muốn con lạc đà của mình bay trên bầu trời Dubai, ngay giữa một câu lạc bộ giành cho các tỷ phú. Nhưng anh chẳng đơn độc trong cuộc trình diễn này, vì hôm đó có khoảng hơn 60 kẻ điên rồ cùng tụ họp lại để làm cho cỗ máy kỳ quái của họ bay lên bằng một tấm ván nhún, và chỉ dùng chân để làm sức đẩy . Chú lạc đà của chúng ta cùng viên phi công đã tiên liệu tất cả… Nhưng thật rủi ro, chỉ vài giây sau khi bức ảnh lịch sử này hoàn tất, chuyến bay lỳ thú này kết thúc bằng một cú … bổ nhào xuống nước.
Bộ lọc nước “Number one”
Nhẹ nhàng và dễ sử dụng, chiếc ống hút này hoạt động như một trạm lọc nước mini. Khi được hút lên, nước sẽ đi qua hai bộ lọc có tác dụng giữ lại những chất bẩn có đường kính lớn hơn 15mm. Sau đó, nước sẽ len lỏi qua những viên bi có tẩm một chất khử trùng để tiêu diệt các loại vi trùng gây bệnh tiêu chảy, thương hàn và kiết lị. Cuối cùng than hoạt tính sẽ giữ lại các ký sinh trùng . Được một công ty Đan Mạch chế tạo, bộ lọc này có thể được sử dụng trong vòng một năm. Dĩ nhiên đây không phải là một phương thuốc kỳ diệu, nhưng nó cũng không phải là một món đồ mới lạ để chơi: mỗi ngày trên thế giới có khoản 6.000 người chết vì nhiễm độc do nước uống.
Tên gián điệp của biển sâu
Chú cá có cái đầu kỳ cục này là động vật vi xử lý 100%, được một nhóm nhà khoa học của trường đại học Essex, Anh quốc chế tạo. Để làm cho nó tự hoạt động như một con cá thật, nó được bọc những đầu cảm ứng giúp nó phản ứng với môi trường xung quanh và tránh được những chướng ngại vật trong khi bơi. Các loại thiết bị kỹ thuật như thế có thể sẽ được sử dụng trong tương lai để trang bị cho các robot thám hiểm đáy đại dương hoặc để phát hiện chỗ rò rĩ của ống dẫn dầu. Tuy nhiên người ta e ngại rằng, những chú cá săn mồi của đại dương có thể cho chúng vào bụng.
09/07/2016 , M.Thu - Kiến thức ngày nay – năm 2006
Những phát minh kỳ thú

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *