Sáng hôm nay của bạn ra sao?

Mỗi buổi sáng thức dậy, chúng ta chắc hẳn mỗi người một tâm trạng riêng. có người vui vẻ háo hức, có người chán chường mệt mỏi, có người thậm chí không muốn buổi sáng đến bởi họ phải đối diện và giải quyết với những khó khăn bế tắc của mình.

Sáng hôm nay. Tôi ba lô trên vai, chân mang đôi dép lê đi bộ một quãng đến cơ quan. Còn nhiều thời gian nên dọc đường ghé gần đó ăn một tô bún bò thật ngon. Thật nhàn nhã và thong dong. trong khoảnh khắc đó, tôi lại thấy mình như đang lang thang đi bụi như bao lần, bỏ tất cả bon chen tranh giành thương ghét. chỉ có tôi cùng tự do và ung dung.

Chỉ vậy thôi mà tôi thấy mình sung sướng quá!. có lẽ những áp lực của tôi thật nhỏ bé hoặc là tôi có thể gạt qua một bên để toàn tâm toàn ý thưởng thức sự nhàn nhã trong giây phút hiện tại. Tôi vô cùng yêu thích những buổi sáng giản dị như thế của mình- không háo hức cũng không chán nản, chỉ là rất thanh thản và thong dong.

Chợt thương vô cùng những người bạn của tôi đang phải tất bật giữa dòng đời bon chen. Họ có thể ăn quán ngon hơn, đi xe xịn hơn, trong túi có nhiều tiền hơn nhưng tâm trí có giây phút nào được tĩnh lặng và bình yên?ngồi ăn đó, cafe đó nhưng trong đầu nặng trĩu những bài toán điên đầu, trong lòng đầy những lo toan.

Hạnh phúc không ở đâu xa. Hạnh phúc là những điều giản dị xung quanh mình. Nhưng người ta cứ bị cuốn theo vòng xoáy cuộc đời. Tôi hiểu có những áp lực, những gánh nặng không thể tránh khỏi. thôi thì bất cứ khi nào có thể, hãy tìm cho mình những giây phút nhẹ nhàng và thảnh thơi. ít ra là những buổi sáng bình yên.

"Sức khỏe là món quà lớn nhất. sự hài lòng là tài sản quý giá nhất"- lời phật dạy.

P.s: đây là một nơi ở sikkim bình yên. ngôi nhà tôi ở gần một ngôi chùa, vô cùng dễ thương với khoảng vườn nhỏ xanh um.

17/01/2020
Sáng hôm nay của bạn ra sao?

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất