Siêu mẫu thổ dân Úc đầu tiên trong lịch sử - Phần 2

Trao đổi với bác sĩ về những ảnh hưởng của cơn tăng huyết áp lên bạn và đứa trẻ sắp chào đời trong suốt thời kỳ bạn mang thai, và những gì bạn có thể làm để phòng ngừa hoặc giảm bớt tác hại
“Sau nửa ngày làm việc đầu tiên tại New York, đại lý của chúng tôi tại thành phố này đã dành sẵn nhiều dự án cho Samantha, nhưng tôi bảo họ hãy chờ thêm một năm nữa, để Samantha hoàn thành lời hứa với mẹ và chính mình. Xong lớp 12, cô ta sẽ hợp tác với chúng tôi nhiều hơn”, Kathy Ward cho biết.
Đó là làm việc trong những dự án mang tầm cỡ quốc tế. Năm 2006 cô đã tham gia Tuần thời trang Sydney và đã chụp ảnh quảng cáo cho collection thời trang đông-xuân 2007 của nhà David Jones. Chuỗi cửa hàng bách hóa này đã chọn cô là 1 trong 2 nữ đại sứ trẻ của mình ở khắp liên bang Úc. Tháng 11.2006, Samantha Harris cũng góp mặt ở chương trình thời trang trên đảo Fiji trong Thái Bình Dương.
“Tôi rất vui mừng vì Samantha đã có nghề như ý. Nó đã diễn thời trang khi mới 5 tuổi và rồi thích làm người mẫu thời trang khi 8 tuổi”, bà Myrna tâm sự. “Nhưng thú thật, mỗi lần ra sân bay tiễn con đi xa, tôi rất lo. Nó còn quá trẻ, tôi không muốn nó phải vấp ngã, đau khổ như mẹ tôi và chính tôi”.
“Chúng tôi chưa thoát nghèo, bố của Samantha bị bệnh kinh niên nên không thể đi làm, còn thu nhập của Samantha mang về thì còn rất khiêm tốn”, bà Myrna cho biết.
Giám đốc Kathy Ward xác nhận thực tế này. “Đúng là Samantha đang được các phương tiện truyền thông và giới hành nghề thời trang chú ý đến rất nhiều, cô bé đã có vài hợp đồng nhỏ nhưng tình hình tài chính của gia đình này còn rất cần được bổ sung thêm nhiều. Năm 2007, khi em học xong lớp 12, tình hình chắc sẽ tiến triển tốt đẹp hơn”.
Người đã quyết sẽ vận dụng tài năng Samantha Harris khi cô trưởng thành là Kelvin Harris, một trong những nhà thiết kế thời trang nổi danh nhất ở Úc và cũng là người đã để mắt đến Samantha từ 2 năm nay. Nhưng đó là chuyện của ngày mai, còn hiện tại Samantha đã được một đề cử Deadly 2006, giải thưởng vinh danh các tài năng aboriginal tỏa sáng trong các lĩnh vực ca nhạc, giải trí, thể thao và phát triển cộng đồng.
Chuẩn bị trước khi mang thai:
Cần bảo đảm huyết áp của bạn nằm trong tầm kiểm soát. Những thay đổi trong sinh hoạt như hạn chế các thức ăn chứa nhiều muối, tham gia các hoạt động thể chất (trường hợp bạn có trọng lượng hơi bị… thừa) có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích.
Trao đổi với bác sĩ về những ảnh hưởng của cơn tăng huyết áp lên bạn và đứa trẻ sắp chào đời trong suốt thời kỳ bạn mang thai, và những gì bạn có thể làm để phòng ngừa hoặc giảm bớt tác hại.
Nếu bạn có dùng thuốc để kiểm soát căn bệnh cao huyết áp của bản thân, bạn nên trao đổi cùng bác sĩ về việc thay đổi liều lượng hoặc ngưng hẳn trong suốt thời gian mang thai. Ngày nay các chuyên gia khuyên nên tránh dùng các chất gây ức chế như ACE (an-giotensin-converting enzyme) và AII (Angiotensin II) trong thời gian mang thai.
Khi mang thai:
Thường xuyên theo dõi sức khỏe bản thân và thai nhi.
Tránh các chất chứa cồn và thuốc lá.
Nếu phải uống thêm bất cứ loại thuốc nào ngoài quy định thì cần báo cho bác sĩ biết, kể cả những loại thuốc bạn nghĩ sẽ sắp phải dùng.
09/06/2016 , Anh Khôi – Kiến Thức Ngày Nay – 10.01.2007
Siêu mẫu thổ dân Úc đầu tiên trong lịch sử - Phần 2

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất