Thạch anh tóc vàng – món quà ý nghĩa

Trang sức là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, giúp tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng và thời thượng của mỗi người. Viên đá được xem là quý nhất trong họ hàng thạch anh chính là Thạch anh tóc vàng, có ý nghĩa phong thuỷ vô cùng đặc biệt, sở hữu vẻ đẹp thanh thoát, tinh tế. 
 
Thạch anh vàng còn là biểu tượng cho sự phát triển, sinh sôi và thịnh vượng, giúp cho chủ nhân sở hữu nó thuận lợi hơn trong con đường làm ăn, kinh doanh và đặc biệt là thăng hoa hơn trong đường tình duyên, hạnh phúc lứa đôi. Tương truyền rằng khi dành tặng cho nửa yêu thương của mình trang sức thạch anh tóc vàng thì tình yêu của họ sẽ luôn yên ấm và bền vững. 
 
Về nguồn gốc sâu xa: thạch anh tóc vàng là biến thể của họ thạch anh, có lẫn các tinh thể ru tin giống như những sợi tóc, có lẽ vì những yếu tố này nên viên đá được gọi là thạch anh tóc vàng. Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz. Xét về độ cứng: thạch anh tóc vàng có độ cứng là 7/10, vô cùng bền bỉ, có thể va chạm mạnh và rất khó vỡ, có độ cứng tương đổi tốt so với các lọai đá quý khác. 
 
Thạch anh tóc vàng khi chế tác thành những món đồ trang sức mang vẻ đẹp tinh tế và nhanh chóng chinh phục được những tín đồ thời trang khó tính nhất. Hiệu ứng quang học ánh kim của thạch anh tóc vàng khá nổi bật và rực rỡ. 
 
Màu sắc của thạch anh tóc vàng phụ thuộc vào đặc tính của sợi tóc ru tin, sợi tóc mỏng hay dày, vàng đậm hoặc vàng nhạt, có lẫn tạp chất hay không… ánh sáng phản quang sẽ có mức độ rực rỡ và lung linh khác nhau. Chính vì thế, khi mua vòng tay thạch anh tóc vàng, bạn hãy lưu ý về màu sắc. Bạn có thể đưa chiếc vòng ra ánh sáng mặt trời hoặc soi rọi dưới ánh đền, sau đó quan sát tỉ mỉ về độ lung linh của món đồ trang sức để có thể xác định được hiệu ứng quang học của chiếc vòng. 
 
Các chuyên gia hàng đầu về trang sức đánh giá thạch anh tóc vàng là một trong những món đồ trang sức có chất lượng tốt nhất hiện nay, đạt được những tiêu chuẩn khắt khe và nghiêm ngặt nhất về màu sắc, độ trong và kiểu cắt. 
 
Nói cách khác, thạch anh tóc vàng luôn được đánh giá qua độ trong, càng trong thì giá càng đắt. Kiểu cắt của thạch anh tóc vàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. 
 
 
11/06/2018
Thạch anh tóc vàng – món quà ý nghĩa

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất