Thời của những người siêu giàu - Phần 2

Công ty có thể đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào từ phía khách hang… ngay cả việc đưa một chiếc bánh Pizza từ Chicago (Mỹ) sang Luân Đôn (Anh), chi phí trọn gói hàng năm cho dịch vụ của Extreme từ 25.000 đến 100.000 đô la
Những người giàu hiện còn đang muốn nhiều món đồ chơi hơn, ngoài những chiếc du thuyền” – Bruce Jones, tổng giám đốc công ty US cho biết. Giá một chiếc tàu ngầm hai chỗ ngồi hạng sang là 1,2 triệu đô la. Đặc biệt chiếc Phoenix 1000, cao 65m, có giá đắt hơn. 80 triệu đô la, Jones đã bắt đầu khởi công một dự án mới đanh cho những cặp tình nhân có bóp ví dày cọp là một khách sạn dưới long đại dương ngoài biển Fidji. Dự kiến giá phòng ở khách sạn này là 15.000 đô la/người/tuần. “chúng tôi đã nhận được 10.000 đơn đặt hang” – Jones vui vẻ cho biết.
An toàn là vô giá
Từ rất lâu, việc bảo đảm an ninh cho người đồng nghĩa với việc tuyển một đội cận vệ và lắp đặt hệ thống báo động tinh vi nhất. Thậm chí Aristotle hay gia đình Rockefeller cũng như David Beckham - cầu thủy bóng đá tỉ phú, mỗi khi đi đâu đều dẫn theo một đoàn cận vệ. Thế giới sau ngày 11.9.2001 đã thay đổi hoàn toàn. Kroll, công ty chuyên về bảo an tư nhân, có một số lượng lớn khách hàng là HNWI, có mức doanh thu tăng 67% chỉ trong hai năm, một triệu đô la là giá một gói công việc gồm điều tra lai lịch từng người giúp việc trong tư gia, kiểm tra đường dây điện thoại xem có bị nghe lén hay không, chuẩn bị một nơi ẩn náu an toàn trong trường hợp gia đình tỉ phú bị tấn công, tổng tiền, xây dựng một hàng rào an ninh. Trước khi mua một căn nhà, một số gia đình tỉ phú còn thuê thám tử tư hoạch định những lộ trình thoát thân trong trường hợp nguy hiểm và điều tra kỹ lưỡng về những người hàng xóm. Những người cẩn thận hơn thì có thể mua một chiếc máy bay không người lái để suốt ngày bay trên không trung theo dõi và bảo vệ căn nhà.
Một chiếc máy bay như vậy được hang Steadicopter bán với giá 150.000 đô la. Đặc biệt, lĩnh vực sinh trắc, cho phép nhận dạng một người, đang rất được giới siêu tỉ phú ưa chuộng. “ngày 1.9 đã tạo ra một nhu cầu rất lớn ở những người mà đối với họ tiền bạc không thành vấn đề” – Victor Lee, tư vấn viên của công ty Biometric Group cho biết. Tay nắm cửa ra vào nhận dạng dấu vân tay hay đồng tử hoặc kiểm tra những thông tin bên dưới lớp da của những người chủ hiện không còn là chuyện xa lạ . Cánh cửa của căn sẽ không mở nếu không xác định được thân nhiệt của chủ nhân. “Công nghệ sinh trắc bấy giờ có thể giúp bạn nhận biết được cả cách mà bạn đang cử động người. Nếu chẳng may điện thoại của bạn bị mất cắp thì nó sẽ thay bạn gọi cho cảnh sát khi nó không nhận biết được nhịp bước chân của bạn” – Lee giải thích thêm. Công nghệ nhận dạng tiên tiến nhất hiện nay được giới tỉ phú thích dùng là nhận dạng sóng não.
Những loại hình dịch vụ phục vụ cho giới siêu giàu giờ đây cũng phát triển rất mạnh mẽ và chuyên sâu. Công ty Xtreme cho biết hiện nay họ đang chăm sóc dịch vụ cho 1% những người có thu nhập cao nhất thế giới hiện nay. Công ty có thể đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào từ phía khách hang… ngay cả việc đưa một chiếc bánh Pizza từ Chicago (Mỹ) sang Luân Đôn (Anh), chi phí trọn gói hàng năm cho dịch vụ của Extreme từ 25.000 đến 100.000 đô la. Đối thủ cạnh tranh của Extreme là Les Con Cierrges, thậm chí còn đề xuất dịch vụ tìm tuyết cho sinh nhật của một đứa trẻ vào giữa mùa hè. Lĩnh vực y tế cũng đang khai thác hiệu quả món mồi béo bở là thị trường siêu giàu. Công ty MDVIP ( có nghĩa là bác sĩ Vip) còn đề xuất loại dịch vụ concierge medicin. Những người thuê loại dịch vụ này có thể dùng điện thoại mời bác sĩ tới bất cứ lúc nào trong thời gian ngắn nhất. MDVIP hiện có khoảng 40.000 khách hàng thường xuyên.
16/06/2016 , Bảo Trang- Kiến thức ngày nay – năm 2006
Thời của những người siêu giàu - Phần 2

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất