Tranh đồng mừng thọ: vật phẩm thể hiện lòng biết ơn

Nếu trong gia đình có người sống càng thọ thì gia đó càng được hưởng phúc lộc và niềm may mắn lớn. Do đó, ngày mừng thọ ông bà, cha mẹ là một ngày sức ý nghĩa đối với con cháu trong nhà. Ngày này không chỉ giúp mọi người đoàn tụ, quây quần bên nhau mà còn gửi đến ông bà, cha mẹ, người có công ơn dưỡng dục chúng ta những lời chúc và món quà ý nghĩa nhất. Một trong những món quà được dùng nhiều nhất vào ngày đặc biệt này đó là tranh đồng. Tranh đồng mừng thọ không chỉ đẹp mà còn thể hiện được hết tấm lòng của con cháu đối với cha mẹ, ông bà.

Tranh chữ Thọ

Tranh đồng mừng thọ là một trong những món quà không thể thiếu trong ngày lễ mừng thọ nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa tranh mừng thọ cho ông bà cha mẹ.

Ý nghĩa tranh đồng mừng thọ

Khi có sức khỏe chúng ta thường có nhiều điều ước nhưng khi không có sức khỏe thì chỉ ước một điều đó là ước có được sức khỏe. Trong “phúc, lộc, thọ, thọ an, ninh” thì thọ có ý nghĩa kết nối Ngũ Phúc với nhau. Sức khỏe chính là món quà vô giá nhất mà ông trời ban tặng.

Mọi người thường quan niệm, có phúc lớn lắm mới sống lâu đến trăm tuổi. Do đó, lễ mừng thọ luôn mang ý nghĩa lớn đối với những ai sống thọ. Mỗi khi tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ thì con cháu thường mong muốn được tặng cho ông bà cha mẹ những món quà đặc biệt trong đó có tranh đồng mừng thọ. Tranh đồng mừng thọ chỉ là món quà thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn sâu sắc và những mong muốn ông bà, cha mẹ sống lâu trăm tuổi cùng với con cái, thể hiện cho sự trường thọ.

Tranh đồng mừng thọ có ý nghĩa về phong thủy

Việc treo tranh đồng mừng thọ sẽ bảo vệ gia đình bạn khỏi những tai nạn bất ngờ, giúp các thành viên trong gia đình có được sức khỏe dồi dào, hậu vận tốt.

Chữ “Thọ” có nghĩa là sống lâu trăm tuổi, ước mong có được cuộc sống hạnh phúc, biểu tượng cho hậu vận tốt đẹp. Đây chính là lý do mà con cháu hay tặng tranh đồng chữ Thọ cho ông bà, cha mẹ vào những dịp lễ mừng thọ.

Tranh đồng mừng thọ trang trí cho không gian nhà ở

Treo tranh đồng không chỉ làm nổi bật mà còn giúp che lấp đi khuyết điểm của ngôi nhà, giúp không gian nhà ở trở nên đẹp mắt hơn, thể hiện sự đầm ấm, sung túc cho ngôi nhà.

Đơn vị bán tranh đồng mừng thọ chất lượng

Liên hệ với Công ty TNHH Zoyal - đơn vị chuyên sản xuất các món đồ đồng uy tín với giá thành hợp lý đến tay người tiêu dùng. Hãy liên hệ với Zoyal qua website dodong.info để biết thêm thông tin chi tiết.
 

15/07/2019
Tranh đồng mừng thọ: vật phẩm thể hiện lòng biết ơn

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất