Vĩnh biệt một thầy giáo yêu sân khấu

Vĩnh biệt một thầy giáo yêu sân khấu
Nhận được tin em qua đời từ tin nhắn của người nhà, thông báo số điện thoại của thầy Trung (Văn Thanh Minh Trung – dạy môn tiếng Anh trường PTTH Nguyễn Du, quận 10) đã mất và không còn sử dụng, thông báo để anh chị đừng lưu số. Tôi cứ ngỡ ai đó chọc ghẹo ác ý, nhưng liên tục nhận thêm tin nhắn và tôi gọi điện thoại cho thầy Phú hiệu trưởng, thì mới biết đó là sự thật. Thầy Trung còn quá trẻ, cá tính hiền lành, say mê văn nghệ, nhất là sân khấu cải lương. Chỉ mới đây thôi khi tôi thực hiện chương trình kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương tại trường PTTH Nguyễn Du, thầy Trung đã xung phong lên sân khấu diễn cùng NSND Bạch Tuyết lớp phụng hoàng “Nửa đời hương phấn”.
Trong mọi hoạt động phong trào từ trường PTTH Bùi Thị Xuân sau này thầy chuyển sang PTTH Nguyễn Du thì thầy đều nhiệt huyết, hết lòng. Nhiều lần ngồi cà phê trò chuyện nghe thầy nói về những vở tuồng, vai diễn của thế hệ nghệ sĩ vàng mà thầy yêu kính, tôi cảm nhận rất rõ một bầu nhiệt huyết của một trí thức trẻ muốn góp sức bảo lưu những giá trị đẹp của sân khấu cải lương. Căn bệnh men gao cao dẫn đến ung thư chỉ sau 2 ngày phát hiện đã cướp đi mạng sống của thầy Trung. Cả trường PTTH Nguyễn Du những ngày qua học trò của thầy đã khóc thật nhiều khi biết thầy không qua khỏi. Sáng nay tang lễ đã được tiến hành tại quê nhà của thầy, huyện Cần Giuộc – Long An. Vĩnh biệt một giáo viên trẻ đầy tâm huyết với nghề và yêu nghệ thuật cải lương ! Thắp nén hương tiễn biệt thầy Văn Thanh Minh Trung.
#Vanthanhminhtrung
Trút hơi thở cuối cùng lúc 13 giờ 49 ngày 24-3-19, địa chỉ: tổ 2 ấp Tân Chánh, xã Tân Lập, huyện Cần Giuộc, Long An. Lễ động quan 9 giờ ngày 26-3-2019.
See Translation
13/04/2021
Vĩnh biệt một thầy giáo yêu sân khấu
2 bình luận:
Văng Vĩnh Nguyên
13-04-2021, 02:01:27
Thành thật chia buồn cùng Gia đình Thầy Trung.
Nguyễn Đức Hùng
13-04-2021, 02:01:27
XIN THÀNH THẬT CHIA BUỒN CÙNG GIA ĐÌNH .!

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin mới nhất